A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tây Hồ phấn đấu hạ cấp độ dịch, giảm tỉ lệ ca nhiễm trong cộng đồng

Chiều ngày 06/01/2022, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy từ quận đến phường tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, phấn đấu giảm cấp độ dịch và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp hành chính tương ứng khi quận “chuyển màu” đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tuần qua tương đối phức tạp, tuy nhiên cơ bản vẫn trong khả năng kiểm soát. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100 ca F0. Riêng ngày 06/01, toàn quận ghi nhận 151 trường hợp F0 phát sinh. Từ khi thực hiện Nghị quyết 128 đến nay quận có 2.686 F0, trong đó có 1.183 trường hợp đang điều trị; 1.377 trường hợp khỏi bệnh chiếm 55,9%.

Tiêm chủng mũi 1 cho trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 87,7%; mũi 2 cho trẻ em từ 16-17 tuổi đạt 76,5%. Đối với người trên 18 tuổi, mũi 1 đạt 99,82%; mũi 2 đạt 94,49%; mũi 3 đạt 23,38%. Các phường vẫn đang tổ chức tiêm vét và tiêm tại nhà cho các trường hợp chưa tiêm vaccine. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng có nguy cơ cao tham gia tiêm chủng để nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và tử vong.

03 trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung F0 nhẹ và không triệu chứng của quận có công suất 600 giường. Tính đến ngày 06/01/2022, công suất giường sử dụng đạt 27%. Hiện tại khu ký túc xá Đại học Nội vụ hết bệnh nhân điều trị, đang tạm thời dừng hoạt động.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Đông thời, thống nhất đề xuất của các thành viên về việc sử dụng các trạm y tế động, cơ sở thu dung và khu cách ly tập trung F1 đảm bảo tính lâu dài, phù hợp tình hình thực tế.

Trưởng BCĐ phòng, chống dịch quận yêu cầu các phường thường xuyên cập nhật hướng dẫn mới của Sở Y tế về tư vấn và cách thức chăm sóc, hỗ trợ F0 tại nhà. Phát huy hiệu quả hoạt động của 108 cán bộ, công chức, viên chức quận hỗ trợ cơ sở. Tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tình nguyện viên tại các tổ dân phố, góp phần tăng cường nguồn nhân lực tại chỗ cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, giao nhiệm vụ Ban Dân vận Quận ủy là đơn vị đầu mối đồng hành cùng các phường nắm bắt, theo dõi, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tại địa phương của các tình nguyện viên.

Tập trung hoàn thành tiến độ tiêm mũi 3 cho nhân dân trong tuần 2 và 3 tháng 1/2021; Chủ động xây dựng phương án, biện pháp hành chính tương ứng để ứng phó với mọi tình huống, cấp độ dịch để người dân yên tâm đón Tết Nguyên đán an toàn, vui tươi.

Đảm bảo chính sách, hỗ trợ kịp thời đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn và thực hiện hỗ trợ F0, F1 đang cách ly, điều trị tại cơ sở thu dung theo quy định.

Tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác phòng chống dịch nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, chăm sóc F0 của Tổ hỗ trợ, chăm sóc F0 tại nhà. Tăng cường công tác truyên truyền nâng cao ý thức người dân trong chấp hành các quy định phòng dịch; phấn đấu giảm cấp độ dịch và giảm ca nhiễm trong cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Quận ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ quận đến phường quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết. Đặc biệt, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, nhà nhà, người người đều có Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2022.


Tác giả: MN Tây Hồ
Nguồn:Phòng VH TT quận Tây Hồ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan