A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tây Hồ: tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an toàn, hiệu quả

Sáng ngày 04/01/2022, Quận ủy Tây Hồ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại trụ sở UBND quận và UBND 08 phường.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó bí thư,Chủ tịch UBND quận dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch gắn với chuẩn bị các điều kiện phục vụ Tết

Tại hội nghị đã triển khai các kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm của Quận ủy và UBND quận vềtăng cường thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và tổ chức các hoạt động phục vụ Nhân dân đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã chỉ đạo tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố. Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp vào cuộc, không chủ quan trong dịp Lễ Tết, hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát động kế hoạch thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch năm 2022.

Lực lượng y tế và các đơn vị chức năng tiếp tục tập trung công tác tiêm chủng vaccine theo quy định, sẵn sàng lực lượng trực xử lý các tình huống khi phát hiện và truy vết, điều trị F0; đảm bảo duy trì thực hiện 5K; phát huy hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, nhóm Liên gia tự quản, Tổ hỗ trợ điều trị Covid tại nhà… kiểm soát tình hình di biến động trong dịp nghỉ Tết, tuyên truyền nâng cao ý thức để người dân hiểu, đồng thuận và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng việc tự cách ly, điều trị tại nhà; Huy động các tổ chức và Nhân dântự nguyện tham gia, tự giác chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với các mô hình tự quản ở Tổ dân phố.

Nhằm thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón năm mới, Quận khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhân dân đưa các sản phẩm nông nghiệp, cây cảnh, hoa đào, quất cảnh vào tiêu thụ tại các chợ hoa tết được quy định trên địa bàn quận.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là việc cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trong các khu cách ly, phong tỏa.

Thực hiện tốt công tác quản lý lễ hội trên địa bàn quận; bảo đảm các hoạt động văn hóa thể thao, du lịch, kỷ niệm ngày truyền thống, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa gắn với các quy định về phòng, chống dịch.

Triển khai công tác huy động và phân công nhiệm vụ cho cán bộ tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch tại cơ sở

Qua hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận diễn biến có chiều hướng phức tạp hơn. Đến ngày 03/01/2022, quận có hơn 2.200 ca F0 và quận đang ở cấp độ dịch 3.

Với phương châm “Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo tính mạng, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; thích ứng, linh hoạt, an toàn với diễn biến của dịch Covid-19 ”, Quận chỉ đạo xây dựng các kịch bản, phương án ở mức cao hơn để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch Covid-19 từ quận đến phường, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và hoạt động chung tại cơ sở không bị đình trệ, gián đoạn, Quận công bố quyết định huy động 108 cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện hỗ trợ khi lực lượng tại phường nhiễm Covid-19 phải cách ly, điều trị.

108 cán bộ, công chức, viên chức – lực lượng tình nguyện phối hợp với các lực lượng tại cơ sở thực hiện nhiệm vụ: nắm bắt tình hình tại địa bàn; tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hỗ trợ y tế công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp F1, liên quan khi có ca bệnh trên địa bàn phụ trách; lập danh sách, sổ theo dõi người nhiễm Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại nhà…

Đồng chí Trần Văn Bách - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận - đại diện cho 108 cán bộ, công chức, viên chức quận tình nguyện hỗ trợ đợt này cho biết: Chúng tôi rất vinh dự và tình nguyện thực hiện sự phân công của Sở chỉ huy phường, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, tổ Covid cộng đồng, Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và các lực lượng tại cơ sở; đảm bảo thông tin 2 chiều giữa cơ sở và Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy Quận xử lý các tình huống kịp thời đáp ứng với yêu cầu thực tế.

Zalo
 

Đại diện cho các đồng chí Bí thư chi bộ trên địa bàn dân cư, đồng chí Nguyễn Đức Tài – Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố số 4 Phường Xuân La thể hiện sự đồng tình cao: Chúng tôi hết sức phấn khởi, mong được đón nhận và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí tình nguyện viên xuống cơ sở trong dịp này hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Zalo
 

Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho Nhân dân

Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung, quận Tây Hồ nói riêng có nhiều diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Số ca F0 không ngừng gia tăng trong cộng đồng. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hường dịch Covid - 19 luôn cần được chăm lo và hỗ trợ. Đặc biệt từ ngày 01/12/2021 khi cơ sở Thu dung điều trị bệnh tại các phường đã kích hoạt đi vào hoạt động, các chiến sỹ áo trắng lại tham gia cùng các lượng phòng chống dịch làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid trên địa bàn quận. Được sự chỉ đạo và nhất trí của Thường trực, BTV Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp tục kêu gọi Nhân dân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư y tế để hỗ trợ đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, chia sẻ cùng với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Zalo
Đồng chí Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận kêu gọi Nhân dân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư y tế để hỗ trợ đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, chia sẻ cùng với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, từ quận đến phường tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết. Đặc biệt, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, nhà nhà, người người đều có Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2022.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh:

Zalo
 

1. Toàn hệ thống chính trị Quận đã vào cuộc với tinh thần cao, nghiêm túc, thẳng thắn, thực hiện hiệu quả nguyên tắc “4 tại chỗ” đảm bảo duy trì kết quả trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Việc triển khai các lực lượng tư vấn, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà đã góp phần giảm tải trong phân tầng điều trị y tế tại cơ sở.

2. Đề nghị các Phường không để sót F0, đảm bảo F0, F1 đều được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, đầy đủ. Sở chỉ huy các Phường chủ độngđảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư phục vụ phòng, chống dịch. Đẩy nhanh việc tổ chức tiêm mũi 3 cho nhân dân; tiếp tục rà soát, vận động người dân trên địa bàn tiêm vaccine.

3. Chủ tịch UBND quận khẳng định việc phân công 108 cán bộ, công chức, viên chức hỗ trợ trực tiếp cho cơ sở là cách làm mới, góp phần làm tăng cường nguồn nhân lực tại chỗ cho công tác phòng, chống dịch, đề nghị các đồng chí tình nguyện viên tiếp tục học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, gần dân, sát cơ sở, nắm vững địa bàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền trong năm 2022.

4. Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy từ Quận tới cơ sở vào cuộc tích cực, khẩn trương, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội; đặc biệt tập trung vào công tác phòng, chống dịch, phấn đấu “chuyển màu, chuyển vùng” để Nhân dân trên địa bàn đón Tết Nhân Dần 2022 vui tươi, an toàn.

Sau lời kêu gọi ủng hộ kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại 08 điểm cầu Phường và Quận đã quyên góp được hơn 120 triệu đồng.

Zalo

Tác giả: MN Tây Hồ
Nguồn:Phòng VH TT quận Tây Hồ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan