A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 27/12/2021 Trường Mầm non Tây Hồ rất vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài số 56 của Sở GDĐT về Kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2021- 2022.

Căn cứ vào Quyết định số 1518 /QĐ-SGDĐT ngày 28 tháng 10 năm 2021 của Sở Giáo Dục Đào Tạo Thành phố Hà Nội về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục.

Căn cứ vào Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5942/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non.

Ngày 27/12/2021 Trường Mầm non Tây Hồ rất vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài số 56 của Sở GDĐT về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021- 2022.

Kiểm định chất lượng giáo dục là một giải pháp quản lí chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của hệ thống giáo dục cũng như của các cơ sở giáo dục. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường mầm non đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận chuẩn Quốc gia theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non. Chính vì vậy, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác Tự đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục trong năm học những năm học sau để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

* Về phía Đoàn đánh giá ngoài:

Trưởng đoàn: Bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng phòng, Phòng giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thư ký: Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Chuyên viên, Phòng giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Các thành viên:

1. Bà: Nguyễn Huỳnh Thu Cúc - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 5 Ba Đình - Hà Nội

2. Bà: Nguyễn Thúy Thuận - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai - Hà Nội

3. Bà: Nguyễn Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường Mầm non Ánh Sao - Hà Nội

4. Bà: Trương Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hướng Dương - Ba Đình - Hà Nội.

5. Bà: Vũ Thị Bình - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng - Cầu Giấy - Hà Nội.

6. Đại diện Sở Y tế 

* Về phía lãnh đạo UBND Quận Tây Hồ:

Ông: Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch UBND Quận Tây Hồ

* Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ:

1. Bà: Lê Thị Nga - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ.

2. Các chuyên viên Tổ Mầm non.

* Về phía nhà trường:

1. Bà: Ngô Thị Kim Cúc - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá.

2. Bà Đỗ Thị Kim Phượng - Phó Hiệu trưởng - PCT Hội đồng Tự đánh giá.

3. Bà Vũ Thị Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng - Thư ký Hội đồng Tự đánh giá

4. Các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá.

5. Đại diện Cha mẹ học sinh.

Đoàn Đánh giá ngoài khảo sát chính thức tại Trường Mầm non Tây Hồ với nội dung nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp. Xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Gặp gỡ, trao đổi phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Đoàn Đánh giá ngoài đã chỉ ra cho trường thấy những điểm mạnh, điểm yếu cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Mầm non Tây Hồ đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục ở cấp độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, Hội đồng tự đánh giá của Trường Mầm non Tây Hồ luôn đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sắp xếp minh chứng đầy đủ, khoa học, cố gắng phấn đấu để đạt được các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định.

 - Công tác tổ chức, quản lý của nhà trường đã đi vào chiều sâu, có sự đổi mới, sáng tạo; Kế hoạch thực hiện có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá sâu sát, đúng thực chất và khách quan. Ban giám hiệu nhà trường luôn được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường, mong muốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Trường Mầm non Tây Hồ là một ngôi trường an toàn, thân thiện, uy tín, có kiến trúc hiện đại của thành phố Hà Nội. Nơi khởi nguồn tình yêu thương. Đội ngũ CBGV NV có lòng nhân ái với trẻ, với mọi người xung quanh. Hợp tác, sáng tạo, khát vọng thành công. Đoàn kết, khoan dung, cảm thông, chia sẻ. Trung thực, tôn trọng mình và mọi người. Trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội... Cán bộ quản lý: 03 đồng chí trong BGH trình độ: Thạc sỹ quản lý giáo dục. Giáo viên: 32 cô đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn đạt 98,2%. Nhân viên: 14 người có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.  Học sinh có những kỹ năng cơ bản để phục vụ cuộc sống, tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, có kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, phát triển toàn diện.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, xem xét hồ sơ quản lý của nhà trường nghiêm túc và đi thăm thực tế theo 5 tiêu chuẩn đánh giá theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT, đoàn Đánh giá ngoài của SGDĐT Hà Nội đã đánh giá cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ, sự chuẩn bị về cơ sở vật chất của nhà trường, thật sự tạo phấn khởi và khích lệ cho đội ngũ nhà trường sau những nổ lực phấn đấu trong suốt thời gian qua.

Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ, lãnh đạo địa phương ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn; đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục hạn chế, duy trì và phát huy điểm mạnh đã đạt được.

Nhà trường trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo của SGDĐT Hà Nội, PGDĐT quận Tây Hồ và sự phối hợp của các ban ngành để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh Kiểm định chất lượng giáo dục tại trường mầm non Tây Hồ: 


Tác giả: Nguyễn Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan